Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Các bà mẹ nhức đầu không biết chọn thịt lợn như nào

Thịt lợn là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình người Việt. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau và đều đem lại dinh dưỡng cho người sử dụng. Có 1 điều băn khoăn hàng ngày của các bà nội trợ là làm sao chọn được thịt lợn ngon, sạch, đảm bảo chất lượng. Bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo vặt để lựa chọn được thịt lợn ngon khi đi chợ.


Các loại thịt là một loại thực phẩm thông dụng nhất trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt như thịt gà, thịt bò, thịt lợn… tuy nhiên, thịt lợn được các bà mẹ sử dụng nhiều nhất vì dễ chế biến thành các món khác nhau và đem lại dinh dưỡng cho cả nhà. Các bà mẹ lại không khỏi băn khoăn khi làm thế nào để chọn được thịt lợn ngon, sạch, đảm bảo chất lượng.


Ozonemaxx sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp các bà mẹ không còn “nhức đầu” khi lựa chọn thịt lợn nữa nhé.


Trước hết, thịt lợn tốt là loại lợn được nuôi trong điều kiện bình thường, không dùng thuốc tăng trọng hay những loại hóa chất, thuốc khác.Thịt bày bán trong chợ hiện nay hầu hết là lợn nuôi bằng cám tăng trọng hoặc sử dụng những loại thuốc để kích thích sự phát triển.

Đơn giản nhất giúp bạn có phân biệt được rằng thịt mua ở chợ có đảm bảo không chính là nhờ vào máy khử độc rau quả Ozonemaxx sục thịt lợn và sẽ thấy có một lớp váng màu vàng, bọt như cao su và khi đem đốt sẽ thấy mùi khét.



Một số cách giúp các bà nội trợ dễ dàng chọn được thịt lợn ngon ở chợ:


- Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
- Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
- Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.
- Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi có màu sắc tự nhiên, nhìn trên bề mặt có độ ánh, bóng sáng.
Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.
Thịt lợn kém chất lượng
Thịt lợn kém chất lượng có thể nói chung là thịt của lợn bị bệnh; lợn chết trước khi đem mổ; thịt để lâu, ôi:
- Thịt bị bệnh: Da đỏ, thịt đỏ hơn mức bình thường và nội tạng cũng đỏ, bị tụ máu, quá bóng. Thịt lợn có độ đàn hồi kém, nhũn nhão, rỉ dịch ra nhiều, có mùi kháng sinh rất đậm, thịt quá cứng, hoặc quá nhão. Lợn bị bệnh huỳnh đản thì thịt có màu vàng khác thường.
Ngoài ra, nội tạng của những con lợn này thường có màu sậm đen, bị xuất huyết, tụ huyết lốm đốm.
- Lợn chết đã lâu: Thịt sẽ bị phân hủy, có mùi hôi; bì tím bầm, nước luộc đục, không thơm, thậm chí có mùi ôi rất khó chịu. Khi cắt sâu vào miếng thịt sẽ có máu (do lợn chết trước khi chọc tiết nên máu còn tụ lại trong cơ thể).
- Thịt ôi, để lâu: Thịt lợn cũ, để lâu ngoài không khí thường chuyển sang màu xanh.
Nội tạng lợn để lâu ngày sẽ chuyển sang màu sậm, bốc mùi hôi và không còn độ săn chắc mà bị phân hủy; không có độ ánh bóng sáng, nhăn nheo, bủn rộp.
- Thịt tẩm hàn the: Miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính... Cắt vào bên trong, thịt nhũn nhão, rỉ dịch và có mùi. Thịt ướp muối diêm có độ đàn hồi kém. Nếu rửa thịt, thấy thịt chuyển màu nhợt nhạt và có mùi tanh chứng tỏ là thịt đã bị thoa phẩm màu pha với tiết lợn nhằm mục đích làm cho miếng thịt trông đẹp và tươi hơn.


Đọc thêm: Choáng ngợp với những tác dụng của máy khử mùi Ozone


- Thịt siêu nạc: Thịt lợn “siêu nạc” tích nhiều nước, mặt cắt trên thớ thịt không được mịn, thớ ngắn, trơn láng, độ săn chắc kém do mô mỡ biến thành mô nạc. Thịt ít mỡ, nạc sát da. Tại bắp vai, đùi có lượng thịt phát triển bất thường, thịt u lên, màu đỏ au giống như thịt bò. Lưu ý, không nên vì chỉ thích thịt siêu nạc mà mua lầm thịt nhiễm độc.
Lời khuyên của chúng tôi chính là bạn nên mua thịt ở những nơi bán hàng có uy tín, có xuất xứ và nguồn gốc của thịt rõ ràng. Ngoài ra, thịt phải được kiểm định về mặt an toàn, chất lượng.

Bạn nên sử dụng một chiếc máy khử độc Ozone maxx cho gian bếp nhà mình và có thể sục các loại thực phẩm, giúp thịt ngon và đảm bảo hơn.

Đầu tư một chiếc máy Ozonemaxx để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình còn tiết kiệm chi phí hơn khi mỗi lần bạn đưa người thân vào viện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét