Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Bí quyết dành cho các bà mẹ: khử hoàn toàn mùi thuốc lá



Không chỉ ở Việt Nam, mà nhiều phụ nữ trên thế giới rất khó chịu với mùi hôi của thuốc lá hoặc từ khói thuốc lá.
Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) nói rằng khói thuốc lá trong môi trường là hỗn hợp của khói thuốc từ một điếu thuốc, ống điếu, hoặc xì gà, cộng với khói thở ra của người hút thuốc. Nó là một hỗn hợp phức tạp của hơn 4.000 hợp chất, hơn 40 trong số đó được biết là gây ra ung thư ở người và động vật, và trong đó có nhiều chất kích thích mạnh mẽ. Người tiếp xúc với khói thuốc thường được gọi là "hút thuốc thụ động."
Khó thuốc lá sẽ che phủ không khí và dính vào mọi bề mặt của khu vực. Mọi người cũng có thể nhìn thấy, ngửi và cảm thấy một màu nâu vàng, chất dính trên tất cả các bề mặt và đồ nội thất ở những nơi có người hút thuốc.  Nó làm giấy dán tường, rèm, sơn, và nhiều vật dụng khác trong khu vực hút thuốc bị đổi màu,.. Khói thuốc lá có thể thâm nhập vào nội thất, bàn ghế, giường, màn cửa sổ, quần áo, thảm, tường, và mọi ngóc ngách khác trong khu vực… Hệ thống thông gió, điều hòa không khí được sử dụng trong các tòa nhà sẽ mang theo mùi khói và dư lượng trong suốt cấu trúc. Các chất gây ô nhiễm của thuốc không chỉ khó coi mà còn làm cho người tiếp xúc khó chịu.
Do đó để loại bỏ mùi thuốc lá cũng như dư lượng thuốc lá có thể là một thách thức thật sự với các chuyên gia.

Đừng lo lắng đã có máy ozone thương hiệu Ozonemaxx. Ozonemaxx sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này: 




+ Đầu tiên, bạn dọn sạch nhà cửa, sau đó mở máy ozone để cho máy hoạt động trong vòng 30 phút .
+ Máy Ozone  của chúng tôi có thể nhanh chóng loại bỏ các mùi gắn liền với  khói thuốc lá bằng cách tấn công khí phenol được tạo ra bởi thuốc lá. Ô tô có thể được khử sạch mùi trong vòng ít nhất là 30 phút và thậm chí tòa nhà thương mại có diện tích lớn cũng được xử lý tương đối nhanh.  



Các bà mẹ chú ý: máy ozone  có tác động trên các sinh vật sống, điều quan trọng là đưa mọi người ra khỏi khu vực được xử lý bằng ozone cho đến khi quá trình này đã hoàn thành. Khi ozone không còn được tạo ra, ozone sẽ nhanh chóng chuyển đổi thành oxy thở, không để lại dư lượng.

Để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Máy Ozone công nghiệp có ứng dụng gì?



Ô nhiễm môi trường nước ngày càng nghiêm trọng bởi nguyên nhân chủ yếu là do chất thải, nước thải từ các nhà máy công nghiệp chưa được xử lý đã đổ trực tiếp vào môi trường sinh hoạt thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nhu cầu sử dụng nước sạch luôn là nhu cầu cần thiết đối với các hộ gia đình, đặc biệt là đối với các cơ sở chăn nuôi sản xuất.

Nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cho tất cả các doanh nghiệp, nhà máy, xưởng chế biến, trường học, bệnh viện… chúng tôi phân phối các sản phẩm máy Ozone công nghiệp dựa trên những nguyên lý của công nghệ Ozone và máy Ozone được ứng dụng nhiều trong nhiều cơ sở sản xuất nuôi trồng, các trường học, bệnh viện… và nhận được sự đánh giá tốt từ khách hàng. 



Máy Ozone công nghiệp khác biệt gì so với các dòng máy khác trên thị trường:

+ Cấu tạo bên trong: Toàn bộ linh kiện điện tử sử dụng trong máy đều là loại khô đặc rắn chất lượng cao, được kiểm duyệt bởi hội tiêu chuẩn chất lượng Hoa kỳ. Bộ điều khiển CPU và mạng tích hợp số IC để chế tạo bộ điều khiển điện tử. Buồng tạo ozone chế tạo bằng vật liệu cách điện có độ bền hơn 100 nghìn giờ, bên ngoài máy được làm bằng théo inox 304 trơn, dầy, bóng tăng độ cách điện và chống dính bụi bẩn.
 
+ Điều khiển dễ dàng: Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được các sản phẩm máy ozone công nghiệp của chúng tôi, cơ chế hoạt động được đơn giản hóa để dễ dàng đối với tất cả mọi người dùng người sử dụng.

+ Giá luôn tốt nhất thị trường, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nhiều hậu mãi, bảo hành nhanh chóng.


>>> Bí quyết dành cho các bà mẹ: khử hoàn toàn mùi thuốc lá

Máy ozone công nghiệp có ứng dụng gì? 

+  Xử lý nước thải, lọc nước sinh hoạt: Đây được coi là ứng dụng quan trọng nhất của máy sục ozone công nghiệp. Nước thải từ các khu công nghiệp, các khu chế xuất, khu chăn nuôi gia súc, gia cẩm, nước nuôi thủy hải sản đều ô nhiễm và cần xử lý trước khi thải ra môi trường, nước sinh hoạt dùng trong nhà hoặc các khu dân cư cũng phải đảm bảo sạch sẽ, diệt khuẩn, diệt mọi vi trùng trước khi sử dụng      
 
+ Khử trùng rau quả, thực phẩm: tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, khách sạn,...lượng thực phẩm hàng ngày cần chế biến nhiều, không những thế tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay không hiếm, chính vì thế để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và những vị khách thì việc sử dụng máy ozone để khử các chất độc, chất bảo quản, hóa chất là điều nên làm. Tại các khu chế xuất hoặc kho đông lạnh trước khi bảo quản cũng nên sử dụng máy ozone để thực phẩm được tươi ngon và bảo quản được lâu hơn      
 
+ Khử mùi không khí: Nhờ vào tính chất oxi hóa cao của máy sục khí Ozone nên khi ra bên ngoài không khí môi trường khí ozone có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, và các loại vi khuẩn, virus gây bệnh, khử hoàn toàn mọi mùi hôi cứng đầu như mùi hôi thuốc lá, mùi hóa chất độc hại, mùi dầu mỡ, thức ăn,...Không những thế máy Ozone còn có tác dụng bổ xung dưỡng khí Oxi cho không khí giúp không khí thêm trong lành và sạch mùi

Trên thị trường đang có rất nhiều loại máy Ozone khác nhau, nhưng bạn đang mong muốn tìm hiểu thêm về dòng máy ozone công nghiệp, hãy liên hệ tới chúng tôi – Đại lý ủy quyền phân phối máy ozone uy tín nhất miền Bắc, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất đồng thời, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy ozone công nghiệp cho quý khách.

Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát
Hotline hỗ trợ tư vấn: 04 6259 1415 – 0966 596 908
Văn phòng đại diện: số 7 – Ngách 56/2 Lê Quang Đạo – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Bạn biết gì về máy khử độc ứng dụng công nghệ tạo khí Ozone

Tất cả mọi người đều biết đến vai trò của khí Ozone ngay từ những năm tháng học phổ thông. Hiện tượng không khí trong lành, mát dịu sau mỗi cơn mưa là do lượng Ozone được phóng ra từ tia sét, tia chớp có tác dụng làm sạch không khí.


Từ lâu Ozone đã được các nước áp dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, trong đó nổi bật là việc dùng Ozone để diệt khuẩn trong y tế; diệt khuẩn cũng như loại bỏ thuốc trừ sâu bám trên hoa quả. Nhiều nước trên thế giới, việc kiểm soát quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như việc kiểm soát thức ăn, thuốc trong chăn nuôi được thực hiện nghiêm ngặt, trước khi thực phẩm được đưa ra thị trường, nhà sản xuất và nhà phân phối phải chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng thực phẩm. Nhưng đối với nhiều nước chậm phát triển, việc kiểm soát có nhiều khó khăn và người tiêu dùng đã tự bảo vệ mình bằng cách trang bị thêm máy khử độc Ozone để khử độc các khí độc, sục rửa thực phẩm trước khi đưa vào sử dụng. 





Đối với máy tạo ozone dùng để khử độc thực phẩm có mấy vấn đề cần lưu ý sau:



·        Máy có thực sự khử độc không?

Máy khử độc thực phẩm có 2 tiêu chí mà người dùng quan tâm nhất là diệt khuẩn và loại thuốc trừ sâu.

Trong các bài kiểm tra, rau quả thực phẩm đã được ngâm trong nước, đưa thuốc trừ sâu và vi khuẩn vào theo liều lượng đã biết trước; sau đó sục khí ozone vào thùng chứa trong vòng 15 phút, 30 phút. Sau đó tiến hành đo đạc lại. Kết quả của các lần thử nghiệm máy của z755 đều cho thấy vi khuẩn cũng như thuốc trừ sâu đều bị khử hết (xem thêm các kết quả trong các phiếu kiểm nghiệm). Điều này khẳng định công dụng hữu hiệu của máy.

Tuy nhiên việc khử độc của máy mới chỉ kiểm tra được trên bề mặt của thực phẩm, chưa kiểm tra được việc nếu hoá chất đã ngấm vào trong rồi thì có khử được không? Nhưng ở đây chúng ta cần nắm một vấn đề quan trọng là các nhà Nông học trên thế giới đều chỉ cảnh báo việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngay gần sát ngày thu hoạch, khi đó thuốc còn bám trên rau quả chưa phân huỷ kịp, còn nếu thuốc sử dụng cách xa ngày thu hoạch thì không có vấn đề gì vì thuốc tự phân huỷ. Như vậy rõ ràng việc loại bỏ thuốc trừ sâu bám bên ngoài rau quả là rất quan trọng.

Cũng cần lưu ý người sử dụng rằng đa số máy trên thị trường chỉ diệt khuẩn và khử thuốc trừ sâu trong nước chứ không khử được trên rau, thịt. Để biết rõ người dùng nên xem kỹ các kết quả thử nghiệm của các máy tại Ozonemaxx



·        Hàm lượng chất độc sau khi dùng máy như nào?



Đối với các máy tạo ozone, trong quá trình tạo ozone thông thường người ta sợ nhất là máy sẽ tạo ra các sản phẩm phụ gốc NO2 (Nitrit) và NO3 (Nitrat) là các chất độc. Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống thì hàm lượng trong nước ăn uống cho phép của Nitrit là 3mg/l; Nitrat là 50mg/l. Theo khuyến cáo của một số nhà khoa học thì đây chính là điều đáng lo ngại nhất, nhiều người ngần ngại sử dụng cũng vì lý do này.

Việc tạo ra các Nitrit và Nitrat được giải thích là do không khí đưa vào máy tạo ozone có độ ẩm cao, như vậy nếu đưa không khí khô vào thì sẽ không có các sản phẩm phụ này. Nhưng như chúng ta biết thì dù bằng cách nào cũng rất khó có thể có được không khí khô tuyệt đối. Vậy thì chúng ta phải chấp nhận dù sao thì không khí cũng có độ ẩm nhất định. Vấn đề là với độ ẩm như vậy nhưng làm sao hàm lượng Nitrit và Nitrat tạo ra không vượt ngưỡng cho phép.

>>> Máy Ozone công nghiệp có ứng dụng gì?


Để giải quyết bài toán này, đội ngũ nghiên cứu của công ty đã bỏ nhiều công sức để nghiên cứu, thử nghiệm, điều chỉnh thiết kế cùng với việc tham khảo các tài liệu kỹ thuật của nước ngoài.

Kết quả là trong nhiều lần thử nghiệm không tìn thấy Nitrit  sau khi sục máy, còn Nitrat đo được là 14,8mg/l, thấp hơn rất nhiều tiêu chuẩn cho phép của nước ăn uống (tiêu chuẩn cho phép là 50mg/l) trong điều kiện môi trường thử nghiệm máy thông thường.

Như vậy có thể khẳng định máy khử độc thực phẩm do công ty Z755 sản xuất là bảo đảm an toàn cho người sử dụng.



·        Sau khi sục bằng máy Ozone có làm cho thực phẩm bị giảm chất dinh dưỡng không?


Chắc chắn là có tuy nhiên không nhiều, nhưng điều quan trọng là dù có giảm mất một số hàm lượng chất dinh dưỡng nhưng chúng ta loại được thuốc trừ sâu và vi khuẩn có hại thì rõ ràng chúng ta được nhiều hơn mất.



·        Bạn đã biết những lưu ý khi sử dụng máy khử độc Ozonemaxx chưa?



Ozone là một chất ô xy hoá khử rất mạnh, nên việc sử dụng chúng đúng cách là rất quan trọng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

- Không được ngửi khí ozone với nồng độ đậm đặc trong thời gian dài, vì khí ozone sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Để tránh việc ngửi phải khí ozone khi máy đang hoạt động thì máy cần để ở chỗ thoáng gió, tốt nhất là để ngoài sân hoặc trong nhà thì gần cửa sổ có thể dùng quạt để quạt thông gió ra ngoài. Ozone từ máy phát ra sẽ nhanh chóng tạo ra oxy, nên chỉ trong thời gian rất ngắn chúng ta sẽ không ngửi thấy mùi khí ozon nữa. Đồng thời nên sục trong thùng kín thì tác dụng của máy tăng lên rõ rệt.

-   Nếu muốn sử dụng máy ozone để khử mùi, diệt khuẩn, nấm mốc trong phòng, xe hơi… thì cần đóng kín cửa và không được có người trong đó, khi máy chạy xong thì mở cửa thông gió thoáng khoảng 15 phút sau mới được vào phòng hay xe.




- Do ozone có tính ô xy hoá khử rất mạnh, nên việc sử dụng chúng cho các ứng dụng khác như khử mùi, diệt nấm mốc như trên cần lưu ý không được lạm dụng dùng quá lâu vì có thể ozone sẽ phá huỷ các gioăng cao su, ăn mòn sắt, thép…

Mẹo nhanh: xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm

Do nhu cầu phát triển của cơ chế thị trường, các loại thực phẩm hiện nay rất dễ bị ô nhiễm bởi dùng nhiều chất hóa học, nấm mốc, vi khuẩn… khi ăn phải rất dễ gây ngộ độc và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.


Vì vậy, lời khuyên của Ozonemaxx chính là: tất cả mọi người đều cần có những kiến thức về ngộ độc và biết những phương pháp xử lý nhanh cho người bị ngộ độc sẽ giúp bạn và gia đình bạn tránh được những rắc rối không đáng có.


Hướng dẫn cách nhận biết ngộ độc


Dùng những thức ăn để qua ngày, không được bảo quản bởi nhiệt độ phù hợp hay là dùng những thức ăn nấu chưa chín thường là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Triệu chứng dễ thấy nhất là chóng mặt, buồn nôn, ói, tiêu chảy, đau bụng… và người bệnh sẽ mắc các triệu chứng này sau khoảng 2-4 giờ ăn nhầm thực phẩm nói trên.


Phương pháp sơ cứu:


Ngay khi phát hiện ra những hiện tượng như trên cần phải có cách xử lý kịp thời. Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là làm cho người ngộ độc nôn hết số thức ăn đã ăn nhầm ra bằng cách: dùng lông gà ngoáy họng, uống nước muối hoặc uống đầy nước rồi móc họng để kích thích gây nôn.


Đối với trẻ nhỏ, chúng ta phải lưu ý móc họng trẻ cho khéo, tránh làm xây xát họng trẻ. Phải để trẻ nằm đầu thấp, nghiêng đầu sang một bên rồi móc họng để trẻ nôn thức ăn ra. Không để trẻ nằm ngửa và nôn vì như vậy có thể gây sặc lên mũi, xuống phổi và rất dễ dẫn đến tử vong. Trong quá trình gây nôn, phải luôn phải khăn để lau chùi. Móc sạch thức ăn trẻ nôn ra rồi dùng khăn mềm lau sạch miệng trẻ.
>>> Bạn biết gì về máy khử độc ứng dụng công nghệ tạo khí Ozone


Với trường hợp ngộ độc xảy ra sau khi ăn phải thức ăn gây độc sau 6h, lúc này chất độc đã bị hấp thu một phần vào cơ thể, thì cần xử trí bằng cách:
 
- Dùng chất trung hòa: nếu người bị ngộ độc do những chất acid có thể dùng những chất kiềm chủ yếu như: nước xà phòng 1%, nước magie oxyt 4%, cứ cách 5 phút cho người bệnh uống 15ml. Tuy nhiên, tuyệt đối không được dùng thuốc muối để tránh hình thành CO2 làm thủng dạ dày cho bệnh nhân có tiền sử loét dạ dày. Nếu người bị ngộ độc do chất kiềm thì cho uống dung dịch acid nhẹ như: dấm, nước quả chua….
- Dùng chất bảo vệ niêm mạc dạ dày như: dùng bột mì, bột gạo, sữa, lòng trắng trứng gà, nước cháo…để ngăn cản sự hấp thu của dạ dày, ruột đối với chất độc.
- Dùng chất kết tủa: nếu bị ngộ độc kim loại (chì, thủy ngân…) có thể dùng lòng trắng trứng, sữa hoặc 4 – 10g natri sunfat.
- Dùng chất giải độc: với người bị ngộ độc kim loại nặng, axit… có thể uống kết hợp với chất độc thành chất không độc như: uống hỗn hợp than bột, magie oxit.



Lưu ý quan trọng: khi xử lý người bị ngộ độc là giữ cho họ không bị mất quá nhiều nước. Việc mất nước sẽ khiến người bệnh mệt mỏi hơn và kéo dài thời gian bình phục. Mất nước thường xảy ra vì khi ngộ độc cơ thể sẽ có phản ứng nôn ói và đi ngoài. Bạn nên tập thói quen uống nhiều nước ngay từ bây giờ đễ góp phần giúp cơ thể có thể chịu đựng tốt nếu chẳng may trải qua một cơn ngộ độc.
Đối với người bệnh bị tiêu chảy nhiều, nên cho uống nước muối sinh lý. Loại muối này dễ tìm ở các hiệu thuốc tây. Nếu bệnh nhân có bệnh sỏi thận thì nên tham khảo ý khiến dược sĩ, bác sĩ. Sau khi tình trạng ngộ độc đỡ dần, để đẩy nhanh sự hồi phục, bạn nên:

- Ăn những bữa ăn nhỏ

- Dùng các loại thực phẩm dễ tiêu như cháo, súp

- Nghỉ ngơi nhiều

- Tránh xa bia rượu, cà phê, chất kích thích

Nếu tình trạng mất nước trở nên nghiêm trọng với các triệu chứng: chóng mặt, mờ mắt, không thể đi ngoài dù rất đau bụng thì bạn cần được đưa tới cơ sở y tế để các bác sĩ điều trị kịp thời, phù hợp.

 Cách phòng tránh:

Ngộ độc thực phẩm hầu hết do cách chế biến và ăn uống của chúng ta nên cách phòng tránh cũng không quá khó khăn nếu bạn lưu ý những điều sau:

- Luôn giữ các loại thực phẩm từ sữa, rau củ sống trong tủ lạnh. Salads trộn cũng cần được giữ trong tủ lạnh

- Rã đông thịt bằng cách hạ dần nhiệt độ tủ lạnh, không để thịt ra ngoài phòng rồi rã đông

- Nếu làm các món nhồi, nên hấp chín nhân trước khi nhồi và nấu lại, hoặc chỉ nhồi nhân vào sát lúc nấu

- Luôn rửa sạch tay trước khi làm bếp, sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn.

- Cần nấu chín kỹ các loại thịt như: thịt gà, thịt bò, thịt heo. Tuyệt đối không ăn các món chín tái vì rất dễ gây ngộ độc.
- Rau củ, thực phẩm mua ngoài chợ thường không đảm bảo an toàn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Trước khi chế biến cần rửa và ngâm rau thật kĩ với nước muối loãng, nước vo gạo hoặc xử lý bằng thiết bị xử lý thực phẩm như máy khử độc thực phẩm.
- Tránh ăn hoặc lưu ý khi chế biến, sử dụng một số loại thực phẩm có chứa độc tố như sắn, khoai tây, hoa bí, đậu nành, đậu cove…đều là những loại rau quả có chứa độc tố tự nhiên có thể gây hại nếu không biết sử dụng và chế biến đúng cách.
- Thường xuyên vệ sinh nhà bếp, dụng cụ nấu ăn để tránh vi khuẩn phát triển lây lan sang thực phẩm